Tripolar-Slim

หุ่นสวยแบบไร้เซลลูไลท์

เรา มารู้กันก่อนว่า เซลลูไลท์ นั่นคืออะไร เซลลูไลท์ คือ ไขมันในร่างกายทั่วไป แต่มาสะสมกับของเหลว และสารพิษที่อยู่ใต้ชั้นผิดหนัง สังเกตง่ายๆเลยมันจะขึ้นมาเป็นลอนๆให้เห็นตามผิวหนัง ถ้าตรงนั้นมีไขมันเยอะ แต่มีกล้ามเนื้อน้อย เพราะฉะนั้นเรามาหาวิธีกำจัดเซลลูไลท์และเราจะต้องจัดการมันที่ต้นตอของ สาเหตุ คือลดไขมัน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้เพิ่มมากขึ้น

เซลลูไลท์นั้นเกิดจากอะไร

  • เกิดด้วยเป็นพันธุกรรม แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ไข แต่คงต้องออกแรงมากกว่าคนอื่นสักหน่อย การ ขาดน้ำ ต้องดื่มน้ำมากเพื่อว่าจะให้ของเสียในร่างกายหมุนเวียนและระบายออกได้ดีขึ้น อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และควรลดกาแฟและเครื่องดื่มที่มีแฮลกอฮอล์ทุกชนิด เพื่อผิดจะได้ดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้น
  • กิน อาหารที่ไม่มีประโยชน์และเป็นพิษต่อร่างกาย  ได้แก่อาหารจำพวก กาแฟ  แฮลกอฮอล์ และอาหารที่มีรสเผ็ดมากๆ และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดจะลดน้ำหนักด้วยการที่จะอดอาหารอย่างหนักละก็ อันนี้ขอห้ามเลยนะค่ะ เพราะจะทำให้เซลลูไลท์ของคุณเพิ่มมากขึ้น
  • การ สูบบุหรี่ ไม่ใช่ว่ามันจะไปทำลายปอดกับทำร้ายผิวหนังของเราเท่านั้นนะ แต่กลับทำให้ผิวเราอ่อนแอลง และออกซิเจนไปเลี้ยงผิวน้อยลง ทำให้การสร้างเซลลูไลท์เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
  • ความเครียด ทำให้กล้ามเนื้อตึงเครียด ปวดเมื่อย ทำให้เซลล์ผิวหนังเก็บของเสียไว้มากขึ้น
  • สารพัด ยาต่างๆ ยานอนหลับ ยาลดความอ้วน ยาคุมกำเนิด ผู้หญิงท่านใดที่ทานยาเหล่านี้ในช่วงหลังการคลอดบุตรก็ควรระวัง เพราะมันจะเข้าไปสร้างเซลล์ลูไลท์ให้คุณเพิ่มขึ้นไปอีก
  • ขาด การออกกำลังกาย ถ้าคุณขาดการออกกำลังกายละก็คุณก็จบเห่แน่นอน เพราะไม่มีวิธีการใดที่จะสร้างกล้ามเนื้อและทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดีเท่า กับการออกกำลังกายแล้ว                    

เกิด จากกรรมพันธ์ การรับประทานอาหาร ระบบย่อยอาหาร ฮอร์โมน ความเครียด การสูบบุหรี่ ยาบางชนิด หรือแม้แต่การดื่มน้ำน้อยก็ทำให้ระบบขับของเสียไม่ดี โดยปกติแล้วเราจะพบเซลลูไลท์ได้ที่บริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก และหลัง

มักจะเกิดในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ดังนั้น การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภค การออกกำลังกาย การลดความเครียด มีส่วนช่วยควบคุมไม่ให้เกิดเซลลูไลท์ได้ หรือหากมีเซลลูไลท์อยู่แล้ว และต้องการขจัดออกไปก็ต้องหาตัวช่วย สำหรับเทคนิคใหม่ๆ ที่กำลังน่าสนใจขณะนี้คือ Radio Frequency
 

      RF หรือ Radio Frequency คือ วิธีการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุ ในช่วงความถี่ 0.3 - 1.75 MHz (เมกะเฮริตซ์) ที่ปลอดภัย พลังงานจากกระแส ไฟในช่วงคลื่นความถี่วิทยุสามารถผ่านทะลุผิวชั้นบนเพื่อไปเพิ่มอุณหภูมิของ ผิวหนังในชั้นลึก และประสานไปกับการนวดพร้อม ๆ กัน ซึ่งจะทำให้เกิดการไหลเวียน กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนรูปของพลังงานจากภายใน ทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นประมาณ 3? C- 5? C ซึ่งเป็นวิธีการที่ปลอดภัย เพราะอุณหภูมิของร่างกายจะถูกกระตุ้นให้สูงขึ้นไม่เกิน 42? C ทำให้ระบบโลหิตบริเวณที่ได้รับการรักษาดีขึ้น หลอดเลือดขยายตัว ช่วยให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดี มีการขับของเสียในระบบน้ำเหลือง

ผลดีของการทำ RF
RF จะช่วยขจัดเซลลูไลท์และไขมันที่สะสมอยู่ตามต้นขา ต้นแขน สะโพก หน้าท้องลดลงอย่างได้ผลชัดเจน และยังช่วยในการกระชับสัดส่วนอีกด้วย โดย RF จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และการหดตัวของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อชั้นบางๆ ที่อยู่ในผิวหนังทำให้ผิวหนังทั้งหมดกระชับขึ้นมากจนส่งผลให้เกิดการยกตัว ขึ้นทันทีหลังรับการรักษา เพียงไม่กี่ครั้ง โดยที่ไม่มีผลกับน้ำหนัก

ผลลัพธ์ที่ได้ คือ
1. เร่งให้เกิดการเผาผลาญไขมันในร่างกาย
2. กระตุ้นและขับของเสียออกไป
3. ขจัดไขมันและเซลลูไลต์
4. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบตึงขึ้น
5. ในคนไข้บางรายพบว่ามีน้ำหนักลดลงด้วย
6. ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายสบายตัว